Thời gian là vàng

Trao đổi -Học tập

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Cám ơn quý thầy cô và các em đã ghé thăm trang nhà

  CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2017-2018

  sang kiến kinh nghiệm

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Nguyễn Kiều Hương (trang riêng)
  Ngày gửi: 15h:57' 22-12-2009
  Dung lượng: 45.0 KB
  Số lượt tải: 1632
  Số lượt thích: 0 người
  CHUYÊN Đề
  Làm thế nào để dạy tốt phân môn TĐN trong chương trình Âm nhạc THCS
  A/ Đặt vấn đề:
  Để hướng tới và đạt được mục đích cuối cùng của mục tiêu và nhiệm vụ của môn Âm nhạc ở trường THCS là tạo nên một “ Trình độ văn hoá Âm nhạc nhất định ” bao gồm sự hiểu biết, năng lực thực hành tối thiểu và năng lực cảm thụ Âm nhạc của HS. Do đó, đòi hỏi người GV trực tiếp đứng lớp phải có sự đầu tư thời gian thích đáng để tìm tòi, nghiên cứu nhằm tìm ra phương pháp tối ưu trong quá trình tổ chức hoạt động học tập cho các em.
  Với phương châm “ Học vui - Vui học ”, chương trình Âm nhạc ở trường THCS có nhiều nội dung đa dạng, phong phú với các phân môn như : Học hát, Nhạc lí–TĐN và Âm nhạc thường thức, qua đó mang lại cho các em nhiều niềm vui và sự hứng thú đối với môn học. Riêng đối với phân môn TĐN, GV cần cho HS biết rằng: tập đọc nhạc không phải như “ tập đọc chữ ”, tập đọc nhạc sẽ không thể đọc “ như nói ” mà phải đọc “ như hát ”. Tập đọc nhạc chính là cho các em làm quen với chữ “ nhạc ”. Dạy TĐN ở trường THCS chỉ nhằm bước đầu tập luyện “ giải mã ” các kí hiệu ghi chép nhạc và học các bài TĐN để cho các em có ý thức hát đúng cao độ, trường độ, nhịp điệu, làm quen với các loại hình tiết tấu...để giúp HS hát lời ca chính xác hơn. Qua những bài TĐN đồng thời cũng giáo dục nhạc cảm và giúp các em phát huy khả năng sáng tạo Âm nhạc của mình.
  ở trường THCS, TĐN không thể đạt được mục tiêu như ở trường Âm nhạc chuyên nghiệp là “ đọc thông, viết thạo ” bản nhạc, vì thời lượng học quá ít và đối tượng học sinh là đại trà. thì , là những GV trực tiếp đứng lớp , để thực hiện được mục tiêu là “ Giáo dục văn hoá âm nhạc ” ở trường THCS , chúng ta phải tổ chức như thế nào để cho các em tiếp thu nhanh bài đọc nhạc , nắm được kỹ năng đọc nhạc kết hợp với gõ phách để từ đó tạo nên sự hứng thú, sự yêu thích đối với môn học. Đó là vấn đề mà tôi luôn luôn suy nghĩ khi thực hiên giáo án lên lớp và trong thực tế giảng dạy,bản thân luôn cố gắng học hỏi, tìm tòi, rút kinh nghiệm để nhằm tìm cho mình một phương pháp tối ưu trong hoạt động giảng dạy. Trên cơ sở chỉ mang tính thực nghiệm, tôi xin mạnh dạn trình bày một số phương pháp mà tôi đã vận dụng có hiệu quả trong hoạt động giảng dạy phân môn TĐN. Hi vọng rằng đây sẽ là những ý kiến bổ ích để cho các đồng nghiệp có thể tham khảo trong hoạt động giảng dạy của mình.
  B/ Nội dung:
  No_avatar
  bài viết của bạn dễ hiểu và chứng tỏ bạn đã có đầu tư vào mỗi bài giảng. Tuy nhiên tôi thấy những phương pháp bạn nêu ra thực tế là trình tự các bước dạy trong phân môN TĐN. Để dạy tốt TĐN  mỗi gv k chỉ cần nắm chắc trình tự này mà cần phải có nhiều kĩ năng khác nữa. Rất cảm ơn vì bài viết của bạn.
  No_avatar
  không tải uược nè.
  No_avatarf

  Bài viet tuy ngan nhung dat hieu qua cao.khi minh doc SKKN cua Kieu Huong minh thay o Huong co 1 phuong phap day phan mon TDN nay rat giong minh nhung that su ban co noi can luyen cho hs kha gioi phuong phap doc "bach thanh",phuong phap that su minh khong hieu ro la minh lam nhu the nao? cam on Kieu Huong vi da chia se kinh nghiem cho dong nghiep.

   

  No_avatar
  Hay vao day tai duoc tu lieu ban can ne:  http://violet.vn/samsunge2501978
  Avatar

  mún xem điểm, bạn wa wedsite: http://thcs-nguyentrai-dongha-quangtri.edu.vn/qlhs/diemhs/Default.aspx

  nha. ok?Mỉm cười :D 

  No_avatar

  :D

   

  No_avatar
  cám ơn bạn rất nhiều nha!!!Nháy mắt
  No_avatarf

  bai viet cua ban kha day du cac buoc nhung minh thay pahn neu vi du chua hoan chinh thuyet phuc lam

   

   

  No_avatarf

  nhung minh doc hoc hoi duoc loi viet cua ban cam on ban nhiu nhe

   

   
  Gửi ý kiến

  HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG NĂM HỌC 2012-2013

  Thí nghiệm vật lí hay

  Thí nghiệm vật lí có thể tự làm

  Ứng dụng của máy dùng chất lỏng

  Chào mừng quý vị đến với Website của Trường THCS Nguyễn Trãi.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  Nhảy Aerobic

  Hoạt động đền ơn đáp nghĩa